Sản xuất trong nước? Hướng đi đích thực để tích lũy tư bản của Donald Trump?

Marriott: Chỉ dùng khăn khách sạn sản xuất tại Mỹ. Cơ hội cho Danco Hotel Supplies cung cấp mặt hàng này cho Marriott không còn?

Marriott: All towels at U.S. hotels will be made in USA

 

Donald Trump
Melania Doll
Ivanka Trump
DANCO


UNION, S.C.--From now on, all towels made for Marriott International’s nearly 3,000 hotels in the USA will be made in the USA.

Theo UNION,S.C. Từ nay trở đi, tất cả khăn sử dụng cho gần 3.000 khách sạn Marriott ở Mỹ sẽ được sản xuất ngay tại Mỹ.

Marriott announced on Thursday that it will have only “Made in the USA” towels and bath mats in every guest bathroom.

Marriott thông báo hôm Thứ 5 rằng họ chỉ sử dụng khăn và thảm chân “Made in the USA” trong tất cả các phòng khách sạn.

The Bethesda, Md.-based hospitality giant has partnered with Standard Textile, which has factories in Thomaston, Ga., and Union, S.C., to produce the towels and bath mats with 100% cotton fiber grown in the USA. Standard Textile says the partnership will produce 150 jobs.

Gã khổng lồ dịch vụ khách sạn có trụ sở ở Bethesda, bang Maryland, Mỹ đã ký hợp đồng chính thức với công ty Standard Textile, công ty này có trụ sở và hai nhà máy ở Thomaston, Ga., và ở Union, S.C., sẽ là đơn vị sản xuất khăn và thảm chân sử dụng 100% sợi cotton được trồng ở Mỹ. Công ty Standard Textile thông báo hợp đồng liên kết này sẽ giúp công ty tạo 150 việc làm cho người Mỹ.

Previously, Marriott’s terry cloths were made in Jordan.

Trước đó thì sản phẩm vải khách sạn mà Marriott sử dụng được sản xuất ở Jordan.

"If you can bring 150 jobs back to the USA and we can put on all our towels and bath mats 'Made in the USA,' I think that gives a certain amount of pride to all of our associates and management," Bill Marriott, chairman of the Board of Marriott, said during his flight to tour both plants on Thursday.

“Nếu Marriot có thể tạo thêm 150 việc làm cho người dân Mỹ và chúng tôi sử dụng tất cả khăn và thảm chân “Made in the USA” thì tôi nghĩ đây là một điều đáng tự hào của toàn thể anh em quản lý chúng tôi khi đưa ra quyết định này,”. Bill Marriott, chủ tịch Marriot phát biểu trong chuyến khảo sát hai nhà máy sản xuất khăn vào thứ 5 vừa rồi.

All its brands from the Courtyard Marriott to the Ritz-Carlton will participate in the new program.

Tất cả nhãn hàng từ Courtyard đến Ritz-Carlton sẽ tham gia vào chương trình mới này.

“The fact that these items can be made in the USA like they were 20 years or so ago I think makes more sense today than ever because the customer is very much more attuned into looking at an item to see if this is made far, far away,” says John Adams, Marriott’s senior vice president of global operations.

“Thực tế những mặt hàng này được sản xuất ở Mỹ khoảng 20 năm trước gì đó và tôi nghĩ chúng tôi quyết định chỉ sử dụng khăn sản xuất ở Mỹ sẽ có ý nghĩa hơn vì bây giờ khách hàng ai cũng vạch cái mác ra để xem nó được sản xuất ở đâu, có xa không hay có phải sản xuất ở Mỹ không?” John Adams, Phó chủ tịch phụ trách điều hành hoạt động toàn cầu của Marriott phát biểu.

The move comes as “Made in America” has become a touch point in the U.S. presidential campaign. Candidates for both parties have campaigned against outsourcing manufacturing to other countries in order to produce more jobs domestically. Republican front-runner Donald Trump, also a hotelier with his Trump Hotel Collection, has come under fire for manufacturing branded products in China.

Quyết định này được đưa ra do “Made in America” là một trong những điểm nhấn trong cuộc vận động tranh cử tổng thống. Các ứng cử viên của hai đảng đã tranh luận gay gắt phản đối việc sản xuất hàng hóa ở ngoài nước quá nhiều và muốn nội địa hóa các sản phẩm này nhằm tạo công ăn việc làm cho người dân Mỹ. Ứng viên đảng dân chủ Donald Trump cũng là một doanh nhân ngành dịch vụ khách sạn với toàn bộ sản phẩm vải khách sạn Trump Hotel Collection được sản xuất ở Trung Quốc và đã bị chỉ trích và ném đá mạnh về việc này trong đợt tranh cử vừa rồi.

“On the face of it, this seems rather clever,” says Carl Winston, director of the Payne School of Hospitality at San Diego State University. “I doubt it’s going to be much of an increase in supply costs. They’re tapping into the public sentiment. There’s a sort of a nationalistic furor seeming to grip the U.S. in both the Democratic and Republican parties.”

“Thực tế mà nói đây là một quyết định khôn ngoan”, Carl Winston, Giám đốc Trường nghiệp vụ khách sạn Payne trực thuộc trường ĐH Bang SanDiego phát biểu. “Tôi cho rằng việc sản xuất trong nước cũng không tăng chi phí cung ứng là mấy và nó hoàn toàn phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng trong nước. Đây là một trong những thuận ý mang chủ nghĩa dân tộc dường như có sự đồng thuận ở cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa”.

He added: "It’s a nimble move for a giant company to make, At the end of the day will it make people go to their hotels? I don’t know."

Hơn nữa: “Đây là bước đi khôn ngoan của một gã khổng lồ nên có, nhưng cuối ngày có biết nếu sử dụng sản phẩm sản xuất trong nước cho hệ thống khách sạn thì có nhiều người đến ở hơn hay không? Thì chúa cũng không biết được” ông nói thêm.

Annually, Marriott expects to produce 2.6 million bath towels and 4.9 million hand towels — about 5.6 million pounds of textiles that could stretch 4,300 miles.

Hàng năm, Marriot dự kiến tiêu thụ khoảng 2,6 triệu khăn tắm và 4,9 triệu khăn tay – ước khoảng hơn 6 nghìn tấn sợi và nếu trải ra thì nó dài khoảng 6,920 km.

Standard Textile says it has already hired 110 additional workers to handle the production. It expects to hire at least 40 more.

Công ty Standard Textile cho biết họ đã tuyển bổ sung hơn 110 nhân sự phục vụ cho hợp đồng sản xuất này. Kế hoạch sẽ tuyển thêm ít nhất 40 người nữa.

The two companies also say the initiative will reduce greenhouses gas emissions by eliminating more than 300 ocean-going container shipments annually.

Hai đối tác bi bô rằng sáng kiến này sẽ góp phần giảm phát thải khí nhà kính thông qua việc giảm chuyên chở 300 chuyến tàu hàng trên đại dương!

Gary Heiman, president and CEO of Standard Textile, which has worked with Marriott for about a decade, says the company has invested $40 million in its U.S. plants to handle the production. Previously, the company manufactured products in Jordan and China.

Gary Heiman, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Standard Textile đã làm việc với Marriot trong thời gian dài nói: Chúng tôi đã đầu tư khoảng 40 triệu đô để mở rộng nhà máy phục vụ sản xuất để đảm bảo cung ứng khăn và thảm chân theo kèo đã ký kết.

“We needed to enlarge those plants,” he says. “It just worked out perfectly that they wanted to manufacture in the USA, and we wanted to manufacture in the USA, and we wanted to grow our production. We’re really investing in our people.”

“Chúng tôi phải mở rộng hai nhà máy” Ông nói. “Thật là trùng hợp và hoàn hảo, chúng muốn sản xuất ở Mỹ và kế hoạch của chúng tôi cũng vậy và chúng tôi muốn phát triển sản xuất nội địa. Chúng tôi thực sự thức tỉnh và muốn đầu tư vào nguồn nhân lực trong nước”.

Marriott says producing in the USA won’t cost the company any more money. It also promises that all the products, which will be phased in over the next two years, will be of the same quality.

Marriot cho rằng sản xuất nội tại ở Mỹ cũng không tăng thêm chi phí gì cả. Họ còn cam kết tất cả các sản phẩm – được phân đoạn ưu tiên trong sản xuất trong 2 năm tới – sẽ có chất lượng như nhau.

“We put a lot of time into making sure those products are really well-done and fit the brand that they’re in, in terms of size, quality and durability,” Adams says.

“Chúng tôi bỏ nhiều thời gian nghiên cứu để đảm bảo những sản phẩm này làm phải chuẩn, xứng với hiệu mà nó được thơm lây cả về kích thước, chất lượng và độ bền sản phẩm”. Adams nói.

Với DANCOVIETNAM.VN thì sao? 

Thế là Donald Trump đã đóng sập cánh cửa mơ ước đem Hàng Việt Nam chất lượng cao sang Mỹ! Nhưng không sao, Chúng tôi cũng là những người theo chủ nghĩa yêu nước từ bao đời nay sẽ nguyện tiếp tục cương lĩnh này, tiếp tục sản xuất Hàng Việt Nam chất lượng cao và phân phối cho người tiêu dùng trong nước. Tinh thần dân tộc được đặt lên hàng đầu.

Hãy ủng hộ và cùng chung tay với DANCOVIETNAM.VN vì một nền sản xuất tiên tiến trong nước các bạn hữu nhé!

Source / Nguồn tin: USA Today.

Người dịch và bổ sung thông tin: Anh Phạm - Giám đốc kinh doanh và điều hành DANCOvietnam.vn.

Đa dạng mẫu sản phẩm!
Giao hàng toàn quốc
Thanh toán khi nhận hàng
Mua hàng nhanh 0868 191 666

Video hướng dẫn nghiệp vụ buồng phòng
gg
Tin tức và bài viết hay
Dancovietnam Chuyên cung cấp chăn ga gối khách sạn, Resort, Spa

Dancovietnam Chuyên cung cấp chăn ga gối khách sạn, Resort, Spa

Dancovietnam - Cung cấp sản phẩm bộ chăn ga gối đệm cao cấp giá rẻ chất lượng tốt, sản xuất trực tiếp, phân phối toàn quốc
Cách phân biệt vải sợi may chăn ga gối nệm khách sạn

Cách phân biệt vải sợi may chăn ga gối nệm khách sạn

Cách phân biệt một số loại vải dùng để may chăn ga gối đệm như sau : 1. Vải Polyester: - Đốt: Sợi nilon khi đốt không cháy thành ngọn lửa mà co vón lại và cháy thành từng giọt dẻo màu trắng, bị tắt ngay khi đưa ra khỏi ngọn lửa.. Khói cháy có màu trắng, giống mùi của rau cần. Khi nguội tro biến thành cục cứng màu đen, bóp dẻo.
Tư vấn mua chăn ga gối đệm chính hãng Danco việt nam

Tư vấn mua chăn ga gối đệm chính hãng Danco việt nam

Một chiếc đệm Danco chính hãng êm ái và vững chắc sẽ giúp cho bạn có được một giấc ngủ trọn vẹn sảng khoái bù đắp năng lượng hao tổn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Để mang đến những giấc ngủ quý giá đó, chăn ga gối đệm Danco luôn mang đến những sản phẩm đảm bảo chất lượng cao, giá thành hợp lý, đa dạng mẫu mã. Bài viết sẽ tư vấn mua chăn ga gối đệm Danco nhằm giúp bạn chọn được những sản phẩm đệm ưng ý nhất.
Khuyến mãi tháng 5
img2